1.ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் உள்ளன
நெய்யில் கொழுப்புச் சத்து குறைவாக இருப்பதாக ஆராய்ச்சிகள் நிரூபிக்கின்றன. இதில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் இருப்பதால் உடலுக்கு நல்ல கொலஸ்ட்ராலை சேர்க்கிறது. நெய் மற்ற கொழுப்பு வகைகளைப் போல இதய நோய்களை ஏற்படுத்தாது.
2. செரிமான அமைப்புக்கு உதவுகிறது
நெய் நுகர்வு ஆரோக்கியமான குடலுடன் வலுவாக தொடர்புடையது. முற்காலத்தில் நம் முன்னோர்கள் ஒவ்வொரு உணவிற்கும் முன் ஒரு ஸ்பூன் நெய் சாப்பிட்டு வந்தனர். இது குடலை வரிசைப்படுத்தியது மற்றும் அல்சர் மற்றும் புற்றுநோய்க்கான வாய்ப்புகளை குறைத்தது .
3. நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்துகிறது
நெய்யில் ப்யூட்ரிக் அமிலம் நிறைந்துள்ளது, இது நோய்களை எதிர்த்துப் போராடும் டி செல்களை உடலில் உற்பத்தி செய்ய உதவுகிறது. மேலும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க 7 பழக்கங்களைப் படியுங்கள்
4. அத்தியாவசிய வைட்டமின்களின் ஆதாரம்
ஆரோக்கியமான கல்லீரல், சீரான ஹார்மோன்கள் மற்றும் கருவுறுதலுக்குத் தேவைப்படும் முக்கியமான எண்ணெயில் கரையக்கூடிய வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் ஈ ஆகியவற்றின் நம்பகமான ஆதாரமாக நெய் உள்ளது.
5. அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு
நெய்யில் ப்யூட்ரிக் அமிலம் உள்ளது, இது புற்றுநோய் எதிர்ப்பு கூறு ஆகும். இதில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் அழற்சி எதிர்ப்பு சக்தியை உருவாக்குகின்றன.
விளம்பரம்
6. லாக்டோஸ் சகிப்புத்தன்மைக்கு வரம்
நெய் லாக்டோஸ் இல்லாதது. பால் அல்லது கேசீன் சகிப்புத்தன்மையால் பாதிக்கப்படுபவர்களுக்கு இது ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தாது.
7. தீக்காயங்களை நடத்துகிறது
நெய் பாதுகாப்பான தோல் அழகுசாதனப் பொருட்களில் ஒன்றாகும். இது சருமத்திற்கு ஏற்றது மற்றும் தீக்காயங்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது.
8. ஆரோக்கியமான தோல்
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் இயற்கையான மென்மையாக்கல் நிறைந்த நெய், ஈரப்பதத்தை பூட்டி, சருமத்தை மேம்படுத்தி, விரிசல்களுக்கு சிகிச்சையளித்து, சருமத்தை மென்மையாக்குவதன் மூலம் ஆரோக்கியமான சருமத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது. நெய்யின் பிரபலமான பாரம்பரிய நன்மைகளில் இதுவும் ஒன்றாகும்.
9. தடிமனான தோல்
வைட்டமின் ஈ இருப்பதாலும், முடியின் அடர்த்தியை மேம்படுத்துவதாலும், நெய் முடி மற்றும் உச்சந்தலையில் தடவுவதற்கு சிறந்தது. நெய்யின் ஆரோக்கிய நன்மைகள், அதன் ஈரப்பதமூட்டும் பண்புகள் காரணமாக உலர்ந்த, அரிப்பு உச்சந்தலையையும் எளிதாக்கும்.
10. எலும்புகளை வலுவாக்கும்
நெய்யில் வைட்டமின் கே அதிகம் உள்ளது, இது கால்சியத்தை உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது. இது பல் சிதைவைத் தடுக்கவும், பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சியைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது. மேலும், ஆரோக்கியமான எலும்புகளுக்கு சிறந்த உணவுகளைப் படியுங்கள்
11. தைராய்டு செயலிழப்பைக் குணப்படுத்துகிறது
நெய்யின் பயன்பாடு ஹார்மோன்களை சமநிலைப்படுத்துவதில் விளைவதால், இது தைராய்டு செயலிழப்பில் கருவியாக உள்ளது.
12. எடை இழப்பு
நெய் உடலின் மெட்டபாலிசத்தை மேம்படுத்துகிறது, இது எடை இழப்புக்கான சிறந்த ஊடகமாக அமைகிறது. நெய்யை உட்கொள்வதால் உடலில் உள்ள மற்ற கொழுப்புகள் எரிந்து உடல் எடை குறையும்.
13. அதிக புகைப் புள்ளி
நெய் அதிக வெப்பநிலையில் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களாக உடைக்காது. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் மற்ற நோய்களுக்கு மத்தியில் புற்றுநோய்க்கு காரணமாகின்றன. இது உணவை சமைக்கவும் வறுக்கவும் ஒரு சிறந்த ஊடகமாகவும் நிலையான கொழுப்பாகவும் அமைகிறது.
விளம்பரம்
14. மாதவிடாய் பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சை அளிக்கிறது
நெய் உடலில் உள்ள ஹார்மோன்களை சமநிலைப்படுத்துகிறது. PMS மற்றும் ஒழுங்கற்ற மாதவிடாய் போன்ற மாதவிடாய் பிரச்சனைகளில் இருந்து விடுபட விரும்பினால், இது சிறந்த போட்டியாளராக அமைகிறது.
15. ஒரு பசியை உண்டாக்கும்
நெய் சாப்பிடுவது குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை பசியை அதிகரிக்கிறது. இது உங்கள் குழந்தையின் உணவில் சேர்க்க மற்றொரு காரணம்.
16. சுவையை அதிகரிக்கிறது
நெய் சேர்க்கப்படும் எந்த உணவின் சுவையையும் உயர்த்துகிறது - ஒரு கிண்ணம் பருப்பு நெய் சேர்த்த பிறகு சுவையாக மாறும்.
17. நேர்மறை உணவு
நெய் உடலில் உள்ள நச்சு கூறுகளை ஈர்க்கிறது மற்றும் தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்களை உடலை சுத்தப்படுத்த உதவுகிறது. சாத்வீக உணவுகளில் இதுவும் ஒன்று.
நெய்யின் வழக்கமான நுகர்வு மன அழுத்தம் மற்றும் பதட்டம் அளவைக் குறைக்க வழிவகுக்கிறது.
No comments:
Post a Comment