உங்கள் நரம்புகளில் இரத்தம் குவிவதால், வீங்கி பருத்து வலிக்கிற பகுதியில் அசௌகரியம், வீக்கம் மற்றும் வலி ஏற்படலாம். உங்கள் உணவில் நீங்கள் புகுத்தக்கூடிய சில உணவுப் பழக்கவழக்கங்கள் மற்றும் சேர்த்தல்கள் பின்வருமாறு:
*பீட்ரூட்:*
பீட்ரூட்களை தொடர்ந்து உட்கொள்வது வீங்கி பருத்து வலிக்கிற நரம்புகளின் வாய்ப்புகளை திறம்பட குறைக்கும் என்று ஆராய்ச்சி மற்றும் ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. பீட்ரூட்டில் பீட்டாசயனின் என்ற இயற்கையான கலவை உள்ளது. இந்த கலவை பீட்ஸின் அழகான சிவப்பு நிறத்திற்கு முக்கியமாக பங்களிக்கிறது. பெட்டாசயனின் என்பது ஒரு பைட்டோ கெமிக்கல் கலவை ஆகும், இது உடலில் ஹோமோசைஸ்டீனின் அளவைக் குறைக்கிறது. அதிக அளவு ஹோமோசைஸ்டீன் இருப்பது இரத்த நாளங்களை சேதப்படுத்தும் மற்றும் இரத்த உறைவுக்கு வழிவகுக்கும். உங்கள் அன்றாட சாலட்களில் பீட்ஸை எளிதாக சேர்க்கலாம் மற்றும் உங்கள் தினசரி உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள ஜூஸ் அல்லது வேகவைக்கலாம்.
*இஞ்சி:*
பல நூற்றாண்டுகளாக, இந்திய குடும்பங்களில் இஞ்சி ஒரு மசாலா பொருளாகவும் அதன் மருத்துவ குணமாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. வீங்கி பருத்து வலிக்கிற அறிகுறிகளைக் குறைக்க இது பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது, ஏனெனில் இது இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்க உதவுகிறது மற்றும் இரத்த நாளங்களில் ஃபைப்ரின் கரைக்கிறது. புதிய இஞ்சி மிகவும் வலுவான சுவை கொண்டது மற்றும் நரம்பு ஆரோக்கியத்தில் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று கூறப்படுகிறது. பெரும்பாலான இந்திய உணவுகளில் இஞ்சியை மசாலாப் பொருளாகப் பயன்படுத்தலாம்.
*மஞ்சள்:*
பழங்காலத்திலிருந்தே, பாரம்பரிய
மருத்துவத்தில், இரத்த நாளங்களை அடைத்து, பயனுள்ள இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்த மஞ்சள் பயன்படுத்தப்படுகிறது. மஞ்சளில் செயல்படும் குர்குமின், நைட்ரிக் ஆக்சைடு உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது, இது சிறந்த இரத்த ஓட்டம் மற்றும் சுழற்சியை எளிதாக்குகிறது.
*ஆப்பிள்:*
ஆப்பிள், வாழைப்பழம் மற்றும் பேரிக்காய் போன்ற பழங்களில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. அதிக நார்ச்சத்து பழங்கள் வீக்கத்தின் வாய்ப்புகளை குறைத்து உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு உதவுகின்றன. ஆப்பிள்களில் ருட்டின் அதிக அளவில் உள்ளது, இது நரம்புகளை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற கலவை ஆகும். வீங்கி பருத்து வலிக்கிற நரம்புகளின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கும் போது ஆப்பிள் அல்லது பேரிக்காய் உள்ளிட்ட விரைவான பழ சாலட் ஒரு ஆரோக்கியமான விருப்பமாகும்.
*திராட்சை*
சிவப்பு மற்றும் ஊதா நிற திராட்சைகளில் ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் வைட்டமின்கள் மற்றும் ஒலிகோமெரிக் ப்ரோந்தோசயனிடின்கள் உள்ளன, அவை OPCs என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது நரம்பு மற்றும் கால் வீக்கத்தைக் குறைக்கும் என்று சில ஆராய்ச்சியாளர்கள் நம்புகின்றனர்.
*செர்ரிகள்*:
ஆப்பிள்களைப் போலவே, செர்ரிகளிலும் ருட்டின் நிறைந்துள்ளது. ருட்டின் ஒரு ஃபிளாவனாய்டு ஆகும், இது கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்க உதவுகிறது, அத்துடன் உங்கள் நரம்புகளை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. கூடுதலாக, இந்த ஃபிளாவனாய்டு அழற்சி எதிர்ப்பு, ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் சிறந்த மூலமாகும் மற்றும் இரத்த உறைவுக்கான வாய்ப்பைக் குறைக்கிறது.
*மூலக் கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள்:*
கொட்டைகளில் நியாசின் மற்றும் வைட்டமின் பி3 நிறைந்துள்ளது, இரத்த ஓட்டத்திற்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் இரத்த ஓட்ட பிரச்சனைகளை குறைக்கிறது. சணல், சூரியகாந்தி, ஆளி மற்றும் சியா விதைகள் ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்த சில உணவுகள். அவை அழற்சி எதிர்ப்பு புரதங்களின் நல்ல மூலமாகும், அவை கொலஸ்ட்ராலை அகற்றவும் இரத்த ஓட்டத்தின் தரத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன.
*பச்சை இலைக் காய்கறிகள்:*
முட்டைக்கோஸ் மற்றும் கீரை போன்ற இலை பச்சை காய்கறிகள் மெக்னீசியத்தின் சிறந்த ஆதாரங்களாகும், இது இரத்த ஓட்டம் மற்றும் இரத்த ஓட்டத்தை நிர்வகிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் ஒரு கனிமமாகும்.
*அவகேடோ:*
வெண்ணெய் பழத்தில் உள்ள கொழுப்புகள் போன்ற சில கொழுப்புகள் உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கும் உங்கள் நரம்புகளுக்கும் நல்லது. வெண்ணெய் பழங்கள் வைட்டமின்கள் சி மற்றும் ஈ, பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும். வெண்ணெய் பழத்தை துண்டுகளாக நறுக்கி, டோஸ்டுடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம், சாலட்களில் சேர்க்கலாம் அல்லது குவாக்காமோல் (சூடான சாஸ் மற்றும் எலுமிச்சை சாறுடன் வெண்ணெய் பேஸ்ட்) செய்யலாம்.
*இலவங்கப்பட்டை*
இலவங்கப்பட்டை இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தும் மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு நோயில் இன்சுலின் எதிர்ப்பைக் கட்டுப்படுத்தும் ஒரு சக்திவாய்ந்த மசாலா ஆகும். இலவங்கப்பட்டையின் மற்ற நன்மைகள் இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்கும் மற்றும் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தும் திறன் ஆகியவை அடங்கும். இலவங்கப்பட்டை குறிப்பாக இரத்த நாளங்களை விரிவுபடுத்தவும் உதவுகிறது, இது உங்கள் உடல் முழுவதும் இரத்த ஓட்டத்தை எளிதாக்குகிறது.
No comments:
Post a Comment