Sunday, February 18, 2024

காளான் மசாலா

தேவையான பொருட்கள்

காளான் - 200 கிராம் / Mushrooms 200 grams

பொடியாக நறுக்கிய - 4 பல் பூண்டு / 4 cloves of garlic, finely chopped

பெரிய வெங்காயம் - 1 / big onion - 1

பச்சை மிளகாய் - 2 / Green chillies - 2

சாட் மசாலா - அரை ஸ்பூன் / chaat masala - 1/2 spoon

சமையல் எண்ணெய் - 5 ஸ்பூன் / Cooking oil - 5 spoon

உப்பு தேவையான அளவு / Salt as needed

மசாலா அரைக்க தேவையான பொருட்கள் / Ingredients for masala grinding

காய்ந்த மிளகாய் - 5 / dried chillies - 5

காஷ்மீரி மிளகாய் - 5 / Kashmiri Chilli - 5

பூண்டு - 6 பல் / garlic - Six cloves

இஞ்சி - சின்ன துண்டு / ginger - small piece

செய்முறை

காய்ந்த மிளகாய், காஷ்மீர் மிளகாய் இரண்டையும் 15 நிமிடம் சுடுதண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.

ஊறவைத்த காய்ந்த மிளகாய் ,இஞ்சி, பூண்டு ,சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து நல்ல பேஸ்டாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.

காளானை நல்ல மண் போக கழுவி இரண்டாக நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும் .

கடாயில் எண்ணெய் உற்றி பொடியாக நறுக்கிய பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.

அதனுடன் நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் ,பெரிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.

வெங்காயம் பொன்னிறமாக வதங்கியவுடன் அரைத்து வைத்துள்ள மசாலாவையும் சேர்த்து இரண்டு நிமிடம் வதக்கவும்.

அதனுடன் நறுக்கிய காளான் சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கி ஒரு டம்ளர் தண்ணீர் தேவையான அளவுக்கு உப்பு சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.

பின்பு கடாயை மூடி அடுப்பை 10 நிமிடம் சிம்மில் வைக்கவும்.

10 நிமிடம் கழித்து நன்கு கிளறி கிரேவி கெட்டியானவுடன் வெங்காயத்தாள் தூவி இறக்கினால் காளான் மசாலா ரெடி.

இந்த காளான் மசாலா  செய்றது ரொம்ப ஈஸி டேஸ்ட் ரொம்ப சூப்பரா இருக்கும்.

சப்பாத்திக்கு தொட்டுக்க, ஃபிரைடு ரைஸ் எல்லாம் ரொம்ப சூப்பரா இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment