Sunday, February 4, 2024

சீதாப்பழம் சாப்பிட்டால் இவ்வளவு நன்மைகளா?





சீதாப்பழம் சாப்பிட்டால் பல நன்மைகள் கிடைக்கும். சீதாப்பழத்தில் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் பி6, கால்சியம், இரும்புச்சத்து, ஆன்டி ஆக்ஸிடண்ட் போன்ற சத்துக்கள் உள்ளன. இவை உடலுக்கு பல்வேறு வழிகளில் நன்மை பயக்கின்றன.


சீதாப்பழம் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் சில:

சீதாப்பழத்தில் உள்ள கால்சியம் மற்றும் மக்னீசியம் ஆகியவை எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியமானவை. சீதாப்பழம் சாப்பிடுவதால் எலும்புகள் வலுப்பெறவும், எலும்பு தேய்மானம் ஏற்படுவதைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது.

சீதாப்பழத்தில் உள்ள இரும்புச்சத்து இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கிறது. இதனால் இரத்த சோகை ஏற்படுவதைத் தடுக்க உதவுகிறது.


சீதாப்பழத்தில் உள்ள வைட்டமின் ஏ கண் பார்வைக்கு அவசியமானது. சீதாப்பழம் சாப்பிடுவதால் கண் பார்வை மேம்படுகிறது.

சீதாப்பழத்தில் உள்ள ஆன்டி ஆக்ஸிடண்ட்கள் உடலில் உள்ள நச்சுக்களை வெளியேற்றி, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகின்றன.

சீதாப்பழத்தில் உள்ள மக்னீசியம் மன அழுத்தத்தை குறைக்க உதவுகிறது.

சீதாப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது. இதனால் உடல் எடை குறைக்க உதவுகிறது.

சீதாப்பழம் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் குறித்த ஆய்வுகள் பல நடத்தப்பட்டுள்ளன. இந்த ஆய்வுகளின் முடிவுகள் சீதாப்பழம் சாப்பிடுவதால் உடலுக்கு பல நன்மைகள் கிடைப்பதை உறுதிப்படுத்துகின்றன.

எனவே, சீதாப்பழம் ஒரு ஆரோக்கியமான பழம். அதை தினமும் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதால் உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்.

No comments:

Post a Comment